5 lưu ý an toàn cần biết khi xe có trẻ em

Như các bạn cũng đã biết, trẻ em và nhất là những trẻ nhỏ chưa có ý thức là những đối tượng cần được sự giám sát nhất từ phía người lớn. Bởi chỉ bỏ qua vài giây thôi là nguy hiểm có thể tìm đến với con trẻ bất cứ lúc nào.

Khi chọn phương tiện di chuyển bằng xe hơi và cần thiết phải mang theo trẻ con, bạn cần nắm chắc những nguyên tắc nào để giữ an toàn và không gây ra bất kỳ tổn thương không mong muốn nào cho trẻ? Hãy cùng Mercedes Hồ Chí Minh tìm hiểu những tips đáng lưu ý an toàn cần biết khi xe có trẻ em.

5 lưu ý an toàn cần biết khi trên xe có trẻ em.

1. Thắt dây an toàn cho trẻ đúng cách và khóa dây an toàn nếu không dùng đến

Thắt dây an toàn là một bước quan trọng cần thiết không chỉ cho người lớn mà cả cho trẻ nhỏ bởi nó được thiết kế cho người đi xe nhằm cố định vùng ngồi và giảm thiểu những nguy hiểm gây ra khi va chạm hoặc khi lái xe phanh gấp. Hãy đảm bảo con trẻ đã thắt dây an toàn đúng cách và nhớ kiểm tra độ rộng chật của dây nhé!

Thắt dây ăn toàn đúng cách cho bé

Nếu như hầu hết các loại xe hiện đại ngày nay đều có cơ chế tự động thu dây an toàn vfa khoá khi tháo dây hoặc không dùng đến thì một số xe đời cũ khác lại không có chức năng đó và dây an toàn có thể làm trẻ ngạt thở.

Vì vậy việc bạn cần làm là tham khảo kỹ những hướng dẫn sử dụng của chiếc xe mình đang dùng và áp dụng để khoá dây an toàn khi cần thiết. Đây là lưu ý an toàn cần biết khi xe có trẻ em đặc biệt quan trọng cần phụ huynh nhớ kỹ.

2. Khoá chức năng cửa sổ chỉnh điện khi lái xe

Những công tắc, nút bấm hay bất kỳ thứ gì có thể nhấn vào chính là những thứ nằm trong tầm ngắm của trẻ nhỏ, chúng nghịch ngợm và tìm tòi tất cả mọi chỗ có nút bấm và đặc biệt là các công tắc cửa sổ điện.

Khóa cửa sổ khi lái xe

Bạn sẽ không muốn vừa phải tập trung lái xe lại vừa phải hét chúng không được chạm vào các nút đó đâu chứ? Vậy nên hãy nhấn nút khoá chức năng của cửa sổ điện khi trên xe có trẻ nhỏ nhé, điều này không chỉ tốt cho quá trình lái xe của bạn mà nó còn giúp cho trẻ tránh khỏi các nguy hiểm như kẹt tay, chân hay tóc vào cửa sổ.

3. Luôn giám sát và không để trẻ trên xe một mình

Nhiều phụ huynh đã mắc phải sai lầm nghiêm trọng này khi để trẻ trên xe một mình. Rất nhiều trường hợp để con trên xe đã cướp đi tính mạng của trẻ nhỏ hoặc nhẹ hơn thì gây ra các tổn thương cho chúng.

Quan sát trẻ liên tục giúp kiểm soát mọi việc

Thực tế, trẻ con là đối tượng học hỏi và bắt chước rất nhanh, bạn sẽ ngạc nhiên khi chúng bắt chước y xì những gì bạn làm khi khởi động xe và đương nhiên chúng sẽ thực hiện theo khi ở một mình trên xe và chuyện đạp nhầm ga sau đó lao đến nhiều nơi không xác định là chuyện dễ dàng xảy ra. Hoặc nhiều trường hợp nhốt con trên xe và kết quả là trẻ bị ngạt thở, sốc nhiệt hoặc ngộ độc khí CO2 do không bật điều hoà.

Vì vậy để tránh khỏi những nguy cơ tiềm ẩn đe doạ tính mạng trẻ khi để trẻ trên xe một mình thì tốt nhất bạn nên đem theo trẻ khi ra khỏi xe và không để trẻ một mình trên xe. Hãy lưu ý an toàn cần biết khi xe có trẻ em để tránh các rủi ro không may.

4. Cất chìa khoá xe và để xa tầm tay trẻ em

Những vật nhỏ nhỏ như chìa khóa xe luôn gây thu hút với trẻ nhỏ và chúng sẽ nghịch hoặc bắt chước người lớn dùng chìa khoá để khởi động xe. Đó luôn là vấn đề cần được cực kỳ chú trọng bởi người lớn mà với vai trò là người giám sát, chúng ta không được phép gây nên những sai lầm nghiêm trọng như vậy. Vì nó sẽ đe dọa đến tính mạng và sự an toàn của con trẻ khi chúng nghịch ngợm các nút bấm, cần gạt và đạp chân ga trên xe.

Để đồ dùng xa tầm tay của trẻ

5. Đảm bảo các đồ vật sắc nhọn trên xe tránh xa trẻ

Không những ở nhà mà cả ở trên xe, những đồ vật sắc nhọn luôn phải được giữ ở nơi cố định và tránh xa tầm với của trẻ. Bạn có thể cất chúng trong các ngăn chứa đồ phía trước hoặc ở cốp xe để trẻ không có cơ hội tiếp xúc với những đồ vật đó. Đối với những trẻ nhỏ chưa có ý thức thì bạn cần làm như vậy nhưng với trẻ lớn hơn thì bạn có thể dạy bảo chúng để làm sao những vật dụng ấy không làm bản thân chúng bị thương.

 

Trên đây là tổng hợp vài lưu ý an toàn cần biết khi xe có trẻ em để giúp chúng tránh xa những mối hiểm nguy không đáng có do những sai lầm của người lớn. Bạn cần phải luôn luôn giám sát con trẻ của mình và luôn để mắt tới hành động của chúng để kịp thời phát hiện ra và ngăn chặn nhé! Mercedes Hồ Chí Minh chúc bạn luôn có những chuyến hành trình an toàn! 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

ĐẠI LÝ CHÍNH HÃNG MERCEDES TẠI TP.HCM

  • Điện thoại: 0948 737 200
  • Địa chỉ: 811 – 813 Nguyễn Văn Linh – P.Tân Phong – Quận 7 – Tp.HCM
  • Website: mercedeshochiminh.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Don`t copy text!