Chọn màu xe oto cho người mệnh Thổ phù hợp

Đa phần các khách hàng khi chọn màu xe oto đều ít nhiều dược vào yếu tố phong thủy để lựa chọn nhằm mang lại may mắn, tránh rủi ro. Vậy chọn màu xe oto cho người mệnh Thổ thì nên chọn màu nào là phù hợp? Vấn đề này sẽ được mercedeshochiminh.vn giải đáp qua bài viết dưới đây.

Mệnh thổ nên chọn màu xe nào để làm ăn thuận lợi và đi xe vạn dặm bình an?

Mệnh Thổ nên mua xe oto màu gì hợp lý nhất?

Việc lựa chọn được màu sắc xe hợp tuổi, hợp mệnh theo quan niệm của người Việt Nam sẽ mang lại sự may mắn, an toàn khi đi đường. Khi sử dụng xe, bạn cũng không phải lo lắng việc đi lạc đường, xe hỏng hay nhanh xuống cấp. Làm sao để biết màu sắc xe có hợp với mệnh hay không?

Bạn cần phải phụ thuộc vào mối quan hệ trong ngũ hành giữa màu sắc xe với mệnh của bạn. Màu đó sẽ là tương sinh, hòa hợp, chế khắc hay bị khắc. Cụ thể như:

Trong mối quan hệ tương sinh giữa các mệnh sẽ bao gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Việc này có thể được hiểu là cả hai bên đều mang lại lợi ích cho nhau. Cho nên cả 2 mệnh này có sự kết hợp với nhau thì làm việc gì cũng thành công.

Trong mối quan hệ tương khắc giữa các mệnh sẽ bao gồm: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Những mệnh này kết hợp với nhau cũng chỉ khiến bạn gặp nhiều rắc rối và khó khăn hơn.

Màu đỏ hợp với người mệnh Thổ

Theo quy luật, ngũ hành sẽ được gắn kết và tương ứng với mỗi hành là một màu sắc thích hợp với quy luật tự nhiên. Đối với mệnh Thổ thì màu sắc tượng trưng chính là màu nâu hoặc màu vàng.

Bên cạnh đó, màu đen hoặc màu xanh nước biển đại diện cho hành Thủy, màu ghi hoặc màu trắng tượng trưng cho hành Kim. Hành Mộc với màu sắc đại diện là màu xanh lá cây, hành Hỏa với màu đại diện là màu đỏ.

Vậy làm sao để chọn màu xe oto cho người mệnh Thổ phù hợp? Câu trả lời như sau:

Theo quy luật thì Hỏa sẽ sinh Thổ, Thổ sinh Kim, nên người mua xe nên lựa chọn xe màu đỏ, cam, tím, hồng. Đây là những màu sắc tượng trưng cho hành Hỏa, rất hợp với người mệnh Thổ.

Màu sắc không hợp với người mệnh Thổ là màu xanh lá cây hoặc màu xanh lục. Hai màu này là hai màu thuộc mệnh Mộc, mà mệnh Mộc lại khắc với mệnh Thổ. Bạn có thể hiểu là cây cối sẽ đam vào đất, hút hết nước và chất dinh dưỡng từ đất vậy.

Hoặc bạn cũng nên hạn chế chọn màu đen hoặc màu xanh nước biển nếu mang mệnh Thổ. Vì màu sắc trên là thuộc mệnh Thủy, Thổ là đất sẽ ngăn nước của mệnh Thủy, tạo sự chế khắc với nhau.

Mệnh Thổ dễ chọn màu xe

Trên thực tế, trong ngũ hành thì mệnh Thổ là mệnh dễ lựa chọn màu xe nhất trong các mệnh vì đa phần các màu đẹp đều thích hợp với Thổ. Bên cạnh những màu sắc thuộc mệnh Hỏa thì người mệnh Thổ cũng có thể chọn xe có màu nâu đất hoặc màu vàng.

Hai màu trên cũng chính là màu bản mệnh của người mệnh Thổ, giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sự an toàn cho chủ xe.

Không nên chọn màu xe oto nào cho mệnh Thổ?

Sau khi chọn màu xe oto cho người mệnh Thổ phù hợp, bạn cũng đừng quên tìm hiểu những màu sắc cấm kỵ với người mệnh Thổ nhé. Việc tìm hiểu điều này cũng rất quan trọng cho chủ xe. Hạn chế những màu sắc khắc mệnh sẽ giúp hạn chế được những điều không lành cho bản thân, gia đình, tổ chức và xe oto.

Với người mệnh Thổ thì mệnh Mộc là mệnh tương khắc lớn, vì cây muốn được sống, phát triển thì cần lấy nhiều chất dinh dưỡng từ đất. Bởi điều này mà sẽ làm cho đất bị cạn kiệt, nhanh bị khô cằn theo thời gian nếu không được bồi đắp.

Màu xanh lá cây chính là màu sắc đại diện cho mệnh Mộc, cho nên đây là màu tương khắc với người mệnh Thổ. Nếu bạn không biết mà vô tình mua xe màu xanh lá cây, bạn sẽ mang về tai họa cho chính bản thân mình. Sức khỏe bạn sẽ bị hao và yếu dần theo thời gian, công danh, sự nghiệp cũng dần bị lụi tàn theo thời gian.

Mệnh Thổ không nên mua xe màu xanh lá cây

Nhưng nếu như bạn thuộc mệnh Thổ mà lại quá thích màu xanh lá cây thì bạn cũng có thể chọn các màu sắc mang tính chế khắc như: màu đen, màu xanh lam. Những màu sắc này thuộc mệnh Thủy, đất sẽ ngăn nước chảy đi nhiều.

Tuy nhiên, trên thực tế không phải bất cứ người mệnh Thổ nào cũng kỵ với màu xanh lá cây của mệnh Mộc. Các nạp âm như Lộ Bàng Thổ, Sa Trung Thổ và Đại Trạch Thổ lại rất phù hợp với những người mệnh Mộc. Nếu được kết hợp các mệnh này với màu sắc này thì sẽ giúp thăng hoa sự nghiệp nhanh chóng.

Theo nghiên cứu phong thủy, với những loại đất này, nếu như có cây sinh sôi, phát triển thì đất mới có giá trị cao.

Hy vọng những thông tin về cách chọn màu xe oto cho người mệnh Thổ trên sẽ giúp ích cho bạn khi chọn xe. Nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ với mercedeshochiminh.vn để có thể chọn được cho mình chiếc xe phù hợp nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

  • Địa chỉ: 811-813 Nguyễn Văn Linh, P.Tân Phong, Quận 7, TPHCM
  • Hotline: 0948737200
  • Giờ mở cửa: 8h00-17h00
  • Website: mercedeshochiminh.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Don`t copy text!