Một số cách xử lý vết móp cho oto tại nhà hiệu quả

Trong khi di chuyển xe oto, có đôi khi bạn sẽ gặp những trường hợp không mong muốn khiến cho oto bị móp. Những vết lõm sẽ khiến cho oto của bạn bị mất thẩm mỹ, tốn kém chi phí sửa chữa. Với những cách xử lý vết móp cho oto tại nhà dưới đây, bạn sẽ không cần phải tốn kém chi phí nữa. Hãy cùng mercedeshochiminh.vn tìm hiểu nhé!

Cách xử lý vết móp cho oto tại nhà cần nhớ.

Sử dụng nước sôi 

Đây là phương pháp khá đơn giản với những vết móp xe oto. Nhưng cách này chỉ được áp dụng ở trên phần cản trước và cản sau của xe được làm từ nhựa. Trước tiên, bạn đun sôi nước, đổ lên phần bị móp để nhựa giãn nở ra. Sau đó, bạn luồn tay ra sau phần bị móp, đẩy chúng ra ngoài.

Dùng nước sôi xử lý vết móp hiệu quả

Nếu như bạn không thể chạm đến viết móp từ bên trong, thì bạn hãy làm theo cách sau: đổ hết bình nước sôi rồi ngay lập tức để nước đá lên vết lõm. Chính bởi sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm vết lõm trở lại bình thường.

Máy sấy tóc và bình khí nén

Cách xử lý vết móp cho oto tại nhà bằng máy sấy tóc và bình khí nén sẽ giúp hiệu quả đạt được cao hơn việc dùng nước sôi.

Trước tiên, bạn hãy để máy sấy ở chế độ cao nhất, hư nóng phần xe bị móp khoảng 2-3 phút. Tiếp theo, bạn hãy dốc ngược bình khí nén và xịt vào chỗ vừa hơ nóng. Việc lật ngược bình sẽ giúp cho phần khí lạnh nhất trong bình thoát ra bên ngoài. Khi hơi nóng gặp khí lạnh, phần nhựa sẽ tự bật ra như ban đầu.

Dùng keo nóng, nút gỗ và đinh vít

Đối với vết móp trên oto, nếu như bạn xử lý không khéo sẽ khiến cho vết móp lại càng trở nên nghiêm trọng hơn. Những vết móp to, khó trị bằng các cách khác thì bạn hãy sử dụng keo nóng, nút gỗ và đinh vít.

Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị một vài cục gỗ nhỏ hình trụ hoặc hình vuông đều được, súng bắn keo, đinh văn – loại đinh đầu nhọn có rãnh. Tiếp theo, bạn vặn đinh xuyên qua cục gỗ nhằm làm điểm tựa cho các ngón tay rồi bôi keo nóng lên từng cục gỗ. Dán những cục gỗ đó vào vết móp xe rồi chờ đến khi keo khô lại và kéo chúng ra.

Bạn hãy nhờ thêm người để kéo cùng nữa vì hiệu quả sẽ đạt được tốt nhất khi cùng lúc kéo những cục gỗ này ra. Lực kéo sẽ được phân bố đều trên bề mặt vết móp. Với cách này, dù cho vết móp có khó trị đến đâu thì chắc chắn cũng sẽ trở về vị trí ban đầu.

Sử dụng đá khô để loại bỏ vết lõm

Trong ngành bảo quản thực phẩm, dược phẩm y tế thì chắc chắn đá khô là một nguyên liệu không thể thiếu. Đá khô hay còn gọi là đá khói, là cacbon đioxit dạng rắn rất hay được sử dụng. Với vết móp oto, đá khô cũng có tác dụng giúp khôi phục lại trạng thái ban đầu.

Bạn hãy chuẩn bị găng tay để cầm viên đá khô, chà lên bề mặt vết móp nhiều lần.

Chữa vết móp bằng đá khô

Bạn nên khoanh vùng chỗ bị móp bằng bút sáp để có thể chườm tập trung đúng chỗ, bởi khi chườm có hơi nước đọng lại rất khó nhìn. Cuối cùng, bạn chỉ cần lấy khăn lau sạch vùng vết móp khi đã trở về trạng thái ban đầu.

Máy sấy tóc và đá khô

Một trong các cách xử lý vết móp cho oto tại nhà được áp dụng nhiều chính là sử dụng máy sấy tóc và đá khô. Những vật dụng tuy đơn giản nhưng giúp vết lõm trở về trạng thái ban đầu nhanh chóng.

Đầu tiên, bạn hãy lấy máy sấy tóc để làm nóng vị trí vết móp trong khoảng từ 1-2 phút. Bạn nên lưu ý là đặt ở mức nhiệt độ trung bình, giữ cho máy sấy cách bề mặt từ 14-18 cm. Khi sấy thì liên tục di chuyển máy sấy, không nên tập trung vào chỉ một khu vực vì có thể sẽ làm hỏng sơn xe.

Tiếp theo, bạn lấy 1 tờ giấy bạc, che phủ chỗ vét móp vừa sấy lại rồi lấy 1 miếng đá khô cà xung quanh khu vực đó. Giấy bạc sẽ giúp bảo vệ lớp phỉ của xe khỏi nhiệt độ thấp của đá khô. Sự chênh lệch nhiệt độ đột ngột này sẽ giúp khôi phục chỗ lõm nhanh chóng.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ nên áp dụng với những vết móp trên các tấm kim loại và kích thước nhỏ, nằm trên bề mặt phẳng.

Sử dụng thanh kim loại cứng có đầu cong lên

Nếu như vết lõm trên xe của bạn ở vị trí mà bạn có thể luồn được thanh kim loại thì bạn chỉ cần sử dụng thanh kim loại có đầu cong là được. Bạn hãy sử dụng đầu cong của thanh kim loại để tạo lực ấn để cho vết lõm không còn nữa. Cách này rất đơn giản, dễ thực hiện mà hiệu quả cao.

Dùng thanh kim loại cứng có đầu cong lên

Máy hút bụi và phễu

Đầu tiên, bạn hãy lấy băng dính để nối đầu của máy hút bụi với phễu, đảm bảo dán thật kín. Tiếp theo, dán phễu kín sao cho phủ quanh vết lõm xe. Sau khi đã dán xong, bạn hãy bật máy hút bụi lên, chọn mức độ chế độ hút chân không mạnh nhất. Đây là phương pháp xử lý rất hiệu quả và nhanh chóng.

Hy vọng những cách xử lý vết móp cho oto tại nhà trên sẽ giúp ích cho bạn khi trường hợp xấu xảy ra. Hãy liên hệ với mercedeshochiminh.vn để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

  • Địa chỉ: 811-813 Nguyễn Văn Linh, P.Tân Phong, Quận 7, TPHCM
  • Hotline: 0948737200
  • Giờ mở cửa: 8h00-17h00
  • Website: mercedeshochiminh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Don`t copy text!