Những sai sót thường gặp khi xuống xe ô tô

Hầu hết ai cũng nghĩ việc lên xuống xe ô tô là khá đơn giản và không quá chú trọng tới vấn đề này. Nhưng sự thật, để xuống xe một cách an toàn, bạn cũng cần phải trang bị cho mình một số kiến thức cần thiết liên quan đến các thao tác trước khi ra khỏi xe.

Và vấn đề là bạn cần phải nắm bắt được những sai sót cơ bản thường gặp khi xuống xe của rất nhiều tài xế trước đó. Từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình để bảo đảm an toàn tính mạng cũng như không gây nên bất kỳ tổn thương nào cho người tham gia giao thông khác. Hãy cùng Mercedes Hồ Chí Minh tìm hiểu những sai sót thường gặp khi xuống xe ô tô trong bài viết dưới đây!

Những sai sót thường gặp khi xuống xe ô tô mắc phải

1. Không kiểm tra kính chiếu hậu khi mở cửa xe

Đây là một sai lầm phổ biến và cũng gây ra hậu quả lớn nhất trong tất cả các lỗi của người tài xế cũng như của người trên xe. Thực tế là, các vụ tai nạn do mở cửa xe mà không quan sát người đi sau xảy ra ngày một nhiều và mức độ nghiêm trọng cũng ngày càng cao hơn.

Quan sát trước khi xuống xe ô tô

Theo thói quen, sau khi đã tắt máy và tiến hành mở cửa xuống xe, người lái xe sẽ vô thức mà mở luôn cánh cửa xe một cách đột ngột mà không quan sát kỹ qua kính chiếu hậu. Điều đó làm cho một vài phương tiện đi đằng sau bị hoảng loạn và mất kiểm soát tay lái hoặc không kịp phanh lại để tránh cánh cửa dẫn đến những tai nạn không đáng có.

Vì vậy, với vai trò là người tham gia giao thông sáng suốt, bạn hãy kiểm tra kỹ gương chiếu hậu để đảm bảo chắc chắn rằng việc mở cửa xe không làm ảnh hưởng đến bất cứ phương tiện nào khác.

Đây là một trong những sai sót thường gặp khi xuống xe ô tô dễ gặp nhất cũng dễ gây tại nạn nhất mà nhiều người gặp phải. Để chắc chắn hơn, bạn hãy quay đầu ra sau và quan sát trực tiếp bằng mắt thường xem có vấn đề gì không rồi mới mở cửa xe nhé!

2. Mở cửa xe quá rộng hoặc quá đột ngột

Cánh cửa xe được thiết kế với nấc mở tối đa là khá rộng phục vụ cho nhiều mục đích vận chuyển khác nhau. Nhưng cũng đừng vì vậy mà lợi dụng nó nhé! Bởi bạn không biết được những nguy cơ tiềm ẩn của những việc làm không cần thiết đó, hãy mở cánh cửa vừa đủ rộng một cách từ từ cộng thêm việc quan sát trước sau để đảm bảo an toàn thực sự cho bản thân mình nhé!

Mở cửa xe quá rộng dễ gây tai nạn

Việc mở cửa xe quá rộng sẽ làm cản trở việc đi đường của các phương tiện khác và nó cũng gây chắn tầm nhìn của những người đi sau. Bạn sẽ không muốn người khác đâm vào cánh cửa của mình dù chỉ nhẹ thôi đúng chứ! Vậy nên chú ý đến việc mở cửa vừa phải sẽ giúp ích khá nhiều cho bạn trong việc giảm thiểu và tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Trong nhiều trường hợp khác, tài xế hoặc người ngồi trên xe quá vội vàng đã bật cửa xe ra một cách đột ngột. Dù đã quan sát các phương tiện khác đằng sau nhưng nó cũng khiến cho người tham gia giao thông bị giật mình.

Để tránh những sai sót thường gặp khi xuống xe ô tô bạn cần chú ý mở cửa xe một cách từ từ vẫn là đảm bảo được an toàn nhất.

3. Tư thế xuống xe không đúng cách và gây mất thăng bằng

Sự thật là tư thế xuống xe quyết định khá nhiều tới an toàn bản thân và nó cũng góp phần tạo nên phong thái của người đi xe. Việc xuống xe quá vội hay xuống mà không có điểm tựa, điểm vịn cũng làm cho cơ thể bị mất thăng bằng và điều đó là không tốt với cơ thể và sự an toàn bản thân.

Xuống xe không đúng cách cũng có thể gây tai nạn giao thông

Trước khi xuống xe, bạn nên mở cửa vừa đủ để ra ngoài sau đó lấy tay trái để đấy cửa đồng thời kết hợp tay phải vịn vào vô lăng để tạo lực cho tay trái. Cuối cùng hãy đặt chân trái xuống đất trước và sau đó mới ra khỏi xe hoàn toàn.

Đây là cách xuống xe đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện được, nhờ vậy mà cơ thể bạn giữ được thăng bằng hơn và vững chãi hơn khi ra ngoài. Bên cạnh những bước chân vững chãi đó, bạn cũng có thể đã có cho mình phong thái đĩnh đạc, chững chạc hơn rồi đó!

Xuống xe an toàn đúng cách, giúp bạn chế tai nạn giao thông

Đối với trường hợp người lái là nữ giới đang mặc váy, bạn có thể đặt tay trái xuống ghế ngồi, tay phải vịn vô lăng và đưa cả 2 chân xuống tiếp xúc với mặt đất sau đó đẩy người thoát khỏi xe. Hãy đảm bảo rằng chiếc váy của bạn không bị mắc vào ghế hoặc thành ghế khi xuống xe nhé! Vì nó có thể làm bạn ngã hoặc làm rách váy của bạn.

 

Việc xuống xe ô tô tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề đơn giản như bạn nghĩ phải không? Dù thế nào, hãy trang bị kỹ cho mình những kiến thức cần thiết trước khi xuống xe ô tô để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân mình nhé! Vì cẩn thận không bao giờ là thừa. Mong rằng những sai sót thường gặp khi xuống xe ô tô mà Mercedes Hồ Chí Minh đã kể trên đây đã mang lại cho bạn thông tin bổ ích! Chúc bạn có hành trình tốt đẹp! 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

ĐẠI LÝ CHÍNH HÃNG MERCEDES TẠI TP.HCM

  • Điện thoại: 0948 737 200
  • Địa chỉ: 811 – 813 Nguyễn Văn Linh – P.Tân Phong – Quận 7 – Tp.HCM
  • Website: mercedeshochiminh.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Don`t copy text!